Rượu Mơ

Rượu mơ là một thức uống có cồn truyền thống có nguồn gốc từ Trung Quốc và sau đó lan sang các nước khác trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Thức uống này được làm bằng cách cho quả mơ lên men trong hỗn hợp rượu gạo hoặc rượu chưng cất và đường. Quá trình lên men có thể mất từ vài tuần đến vài tháng, và thức uống thu được có vị ngọt và hơi chua với hương trái cây.

Ở Việt Nam, rượu mơ đã được sản xuất và thưởng thức trong nhiều thế kỷ nay, đặc biệt là ở các vùng phía Bắc, nơi có rất nhiều mơ. Nó thường được phục vụ trong những dịp đặc biệt như đám cưới và lễ đón Tết Nguyên đán, đồng thời cũng được sử dụng trong y học cổ truyền như một phương thuốc chữa các bệnh khác nhau. Ngày nay, rượu mơ là thức uống phổ biến ở Việt Nam và có thể tìm thấy ở nhiều trong các nhà hàng quán ăn đặc biệt tại các quán nướng lẩu vì ăn cùng nhau rất hợp vị.

ruou-mo-ma-dao-sapa

Tiêu Chí Lựa Chọn Rượu Mơ Umeshu Chuẩn

Để lựa chọn được một chai rượu mơ umeshu chuẩn, bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau:

  1. Chọn những chai rượu mơ umeshu sản xuất từ quả mơ tươi và chín đúng mùa. Những quả mơ này sẽ mang lại hương vị và mùi thơm tốt nhất cho rượu.
  2. Chọn những chai rượu mơ umeshu có màu sắc đẹp, trong suốt và không có dấu hiệu phân lớp. Điều này cho thấy rượu được sản xuất và lưu trữ đúng cách.
  3. Chọn những chai rượu mơ umeshu có hương vị ngọt nhẹ, hơi chua và thơm nồng. Nếu rượu có hương vị quá ngọt hoặc quá chua thì sẽ không đạt chuẩn.
  4. Chọn những chai rượu mơ umeshu có độ cồn phù hợp, khoảng từ 10 đến 15%. Nếu rượu có độ cồn quá cao hoặc quá thấp thì sẽ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của sản phẩm.
  5. Chọn những chai rượu mơ umeshu sản xuất từ những nhà sản xuất uy tín và có tiếng tăm. Những nhà sản xuất có uy tín thường sử dụng nguyên liệu tốt nhất và có kỹ thuật sản xuất chuyên nghiệp, cho ra sản phẩm chất lượng và an toàn cho sức khỏe.
Rượu mơ Umeshu Nhật Bản

Tại Sao Rượu Mơ Umeshu Có Giá Cao

Rượu mơ umeshu có giá thành khá cao so với các loại rượu khác bởi vì quá trình sản xuất của nó khá phức tạp và tốn kém.

Đầu tiên, quả mơ được chọn lựa rất kỹ, chỉ chọn những quả mơ tươi và chín đúng mùa. Sau đó, quả mơ được ngâm trong rượu Kim Sơn truyền thống trong một thời gian dài để rượu có thể hút hết hương vị và mùi thơm từ quả mơ. Quá trình này thường kéo dài từ vài tháng đến vài năm.

Để tạo ra một chai umeshu tốt, những người sản xuất còn phải sử dụng rượu tốt và đắt tiền, và sử dụng đúng tỷ lệ giữa rượu và quả mơ. Hơn nữa, rượu mơ umeshu thường được sản xuất bằng phương pháp truyền thống và bí mật, được truyền từ đời này sang đời khác. Tất cả những yếu tố này đều góp phần làm tăng giá thành của sản phẩm.

Ngoài ra, umeshu còn được coi là một loại rượu đặc biệt và cao cấp, nên cũng có sự ảnh hưởng đến giá thành của nó.

Bảng giá rượu mơ Umeshu của Rượu Kim Sơn 24h

Cập nhật bảng giá mới nhất tháng 03/2023. Quý khách hàng có nhu cầu mua rượu hoặc tư vấn liên hệ trực tiếp hotline: 0989.704.957 hoặc Fanpage: RƯỢU KIM SƠN 24H

Tên sản phẩmNồng ĐộSố LượngĐơn Giá
Rượu Mơ Umeshu hạ thổ 12 tháng18 Vol1L140.000
Rượu Mơ Umeshu hạ thổ 12 tháng18 Vol5L120.000
Rượu Mơ Umeshu hạ thổ 12 tháng18 Vol10L120.000
Rượu Mơ Umeshu hạ thổ 12 tháng18 Vol20L120.000
Rượu Mơ Vàng Tây Bắc29 Vol1L90.000
Rượu Mơ Vàng Tây Bắc29 Vol5L85.000
Rượu Mơ Vàng Tây Bắc29 Vol10L85.000
Rượu Mơ Vàng Tây Bắc29 Vol20L80.000
Rượu Mơ Vàng Tây Bắc29 Vol50L75.000
Rượu Mơ Vàng Tây Bắc29 Vol100L70.000